Cụ ông nhặt được hàm răng voi ma mút hóa thạch

CỤ ÔNG NHẶT ĐƯỢC HÀM RĂNG VOI MA MÚT HÓA THẠCH HÀNG TRĂM TRIỆU
 Một lão nông ở huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vừa nhặt được hàm răng voi ma mút hóa thạch nặng trên 1kg, chiều dài 15cm. Một số dân chơi cổ vật trả giá cả trăm triệu đồng để được sở hữu "báu vật" này nhưng ông không bán.

Lão nông may mắn này là ông Võ Sáu (trú thôn Tân Thành, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Theo ông Sáu, hàm răng voi ma mút hóa thạch này được ông nhặt được cách đây 1 tháng, trong một lần đi làm rẫy.

"Trong lúc tôi đi làm rẫy qua một con suối nhỏ ở phía bắc khu vực bảo tổn rừng cấm Krong Trai thì vấp phải một vật gì đó ở dưới chân, cứ nghĩ là cục đá. Nhưng khi quay lại nhìn thì thấy một vật có hình thù rất lạ, nên tôi đem về nhà bỏ trong tủ chơi. Mới đây một người bạn ở Hà Nội làm bên Viện Khảo cổ học cho biết "cục đá" kia là răng voi hóa thạch"- ông Sáu cho hay.

Hình ảnh Lão nông nhặt được hàm răng voi ma mút hóa thạch giá hàng trăm triệu số 1Lão nông nhặt được hàm răng voi ma mút hóa thạch giá hàng trăm triệu (Ảnh PLO)

Được biết, hàm răng voi hóa thạch này nặng trên 1kg, chiều dài 15cm, bề ngang khoảng 13cm, bề dày khoảng 7cm. Răng có kết cấu thành từng phiến, gắn kết lại với nhau và có đầy đủ chân răng, mỏm răng. Trên mặt hàm răng lộ rõ những đường rãnh đều tăm tắp.

Liên quan đến vụ việc, báo PLO cho hay, các chuyên gia về khảo cổ học, phải có bốn hàm mới tạo ra được bộ răng voi ma mút hoàn chỉnh. Các chuyên gia cũng nhận định đây có thể là răng hàm của voi châu Á đã trưởng thành.

Sau khi biết tin ông Sáu tìm thấy "kho báu", nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông để tận mắt xem hàm răng vói hóa thạch này. Ông Sáu cũng cho biết, có nhiều người đã trả giá cả trăm triệu đồng để mua hàm răng voi hóa thạch nhưng ông không bán.


Othernews

icon zalo Zalo: 0908739305